Trail

Giải chạy Ha Giang Discovery Marathon 2024

05-06/10/2024
Sân vận động huyện Mèo Vạc
Thời gian đăng ký còn lại:

Từ 980,000đ

Giới thiệu

Giải chạy Ha Giang Discovery Marathon 2024 được tổ chức bởi UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty CP Đường Đua Mới (Race Jungle) có chuyên môn tổ chức các giải chạy chuyên nghiệp trong nước đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đến với Hà Giang vào tháng 10, bên cạnh việc được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của cảnh quan thiên nhiên nơi địa đầu tổ quốc, các Vận động viên còn có cơ hội được đắm chìm trong màu tím mộng mơ của những tham hoa tam giác mạch phủ kín cao nguyên đá.

Nằm ở phía bắc của Hà Giang, gần biên giới Việt Nam-Trung Quốc, đỉnh đèo của Mã Pì Lèng - nơi cao nhất của Cung đường Hạnh phúc, đoạn đường tuy không dài nhưng đủ để trở thành con đường hiểm trở bậc nhất các loại đèo. Lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc xung quanh, cao nguyên này là một nơi rất lý tưởng để leo núi, đây cũng là nơi mà các dãy núi hùng vĩ thách thức tinh thần của bạn một cách thực sự.

Là một giải chạy Marathon song các Vận Động Viên sẽ được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng của mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc khi tháng 10 về cùng sắc hồng tím của hoa tam giác mạch. Với elevation gain/loss khoảng 1000/1300, các Vận Động Viên cự ly HM và FM chắc chắn sẽ có một cuộc đua vừa sức và rất đáng nhớ.

Mua cá nhân

Loại vé Regular
(02/05 - 30/06)
Late
(01/07 - 15/09)
6km 842,800đ 980,000đ
12km 1,100,800đ 1,280,000đ
21km 1,530,800đ 1,780,000đ
42km 1,788,800đ 2,080,000đ
50km 3,268,000đ 3,800,000đ
70km 3,526,000đ 4,100,000đ
6km
980,000đ

12km
1,280,000đ

21km
1,780,000đ

42km
2,080,000đ

50km
3,800,000đ

70km
4,100,000đ

Mua nhóm

Thành viên Giảm giá
Từ 5 đến 9 5%
Từ 10 đến 19 8%
Từ 20 đến 49 10%
Từ 50 đến 79 12%
Trên 80 15%

Bảng giá

Bảng giá vé

Racekit

Size áo

Bản đồ

Cự ly 6Km

Với cự ly 6KM, các Vận Động Viên sẽ được tận hưởng một đường chạy len lỏi vào các bản làng và chạy dọc các nương ngô xanh ngút tầm mắt. Đúng với tinh thần của giải chạy Hà Giang Discovery Marathon - Giải chạy khám phá Hà Giang nên các runner đừng ngần ngại nếu bạn phải dời lại bên đường quá lâu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những nương ngô hay cánh đồng hoa bạn gặp trên đường. Cự ly 6KM rất phù hợp với trẻ nhỏ, gia đình hoặc nhóm bạn trẻ yêu thích du lịch, mới làm quen với chạy bộ muốn đến khám phá Hà Giang vào mùa tam giác mạch đồng thời có ý định tìm kiếm một hoạt động thể thao lành mạnh và vừa sức.

Bản đồ đường chạy 6K

Cự ly 12Km

Tương tự như cung đường chạy của cự ly 6KM, các Vận Động Viên cự ly 12KM sẽ có cơ hội được tận hưởng một đường chạy len lỏi vào các bản làng và chạy dọc các nương ngô xanh ngút tầm mắt. Bạn sẽ cần có một chiến lược cho việc chạy bởi có 2km đầu có “hơi khó nhằn” với các đoạn cần dốc lên thoai thoải. Kết thúc đoạn dốc là thấp thoáng những dãy núi trập trùng, các Vận Động Viên sẽ được chiêm ngưỡng những tảng đá tai mèo đen len lỏi giữa những cánh đồng ngô xanh ngút ngàn, chìm mình trong núi non hùng vĩ và có phần hơi tiếc nuối khi phải đến điểm quay đầu.

Bản đồ đường chạy 12K

Cự ly 21km

Xuất phát tại Sân vận động huyện Mèo Vạc, các vận động viên chạy hướng lên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc) khoảng 10,5km thì quay đầu lại chạy đổ dốc xuống hướng về thị trấn Mèo Vạc, sau đó về đích tại Sân Vận động huyện Mèo Vạc.

Bản đồ đường chạy 21K

Cự ly 42Km

Xuất phát tại Sân vận động huyện Mèo Vạc, các vận động viên chạy hướng lên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc) khoảng 10,5km thì quay đầu lại chạy đổ dốc xuống hướng về thị trấn Mèo Vạc, sau đó Chạy theo hướng QL4C đi Cao Bằng được 2km thì rẽ trái, chạy theo cung đường thôn làng, sau đó rẽ phải vào đường DT217(DH04) hướng về Khâu Vai, đến điểm quay đầu tại thôn Quán Xí - xã Khâu Vai (Km số 29) thì quay lại về đích tại Sân Vận động huyện Mèo Vạc.

Bản đồ đường chạy 42K

Cự ly 50km

Thời gian quy định cự ly 50 km: Mỗi VĐV có 20 tiếng để hoàn thành chặng đua; các COT tại các check point sẽ được công bố sau.

Bản đồ đường chạy 50K

Cự ly 70Km

- Thời gian quy định cự ly 70 km: Mỗi VĐV có 24 tiếng để hoàn thành chặng đua; các COT tại các check point sẽ được công bố sau.

Bản đồ đường chạy 70K

Lịch trình

Lịch trình sự kiện

Quy định

1. QUY ĐỊNH CHUNG

- KHÔNG xử lý khiếu nại sau thời gian diễn ra sự kiện.

- VĐV xuất phát chậm 05 phút so với giờ Xuất phát chung sẽ không được công nhận kết quả.

- VĐV bắt buộc dừng cuộc đua nếu quá Cut Off Time ở các chặng đã được thông báo trước

- Người dưới 15 tuổi, người bị giới hạn hành vi năng lực xã hội muốn tham gia phải có sự chấp thuận của người đại diện (bố mẹ, người giám hộ hợp pháp đang là đại diện, người được ủy quyền đại diện hợp pháp)

ĐIỀU KIỆN THAM GIA

- Cự ly 70km:

• Đủ 18 tuổi trở lên tính tới ngày thi đấu

• VĐV cần hoàn thành ít nhất 1 cự ly 42 km trail/road hoặc dài hơn trước sự kiện. Đó phải là một sự kiện chính thức; nếu đó là sự kiện chạy ảo hay sự kiện của câu lạc bộ sẽ không được công nhận.(Vui lòng cung cấp link dẫn tới trang kết quả chính thức. Nếu có kế hoạch tham dự 1 sự kiện đủ tiêu chuẩn trong thời gian từ nay tới trước UTHG2024, bạn có thể gửi link kết quả tới email: coo@racejungle.com ít nhất 07 ngày trước ngày chạy).

- Cự ly 50km:

• Đủ 18 tuổi trở lên tính tới ngày thi đấu

• VĐV cần hoàn thành ít nhất 1 cự ly 42km trail/ road hoặc dài hơn trước sự kiện. Đó phải là một sự kiện chính thức; nếu đó là sự kiện chạy ảo hay sự kiện của câu lạc bộ sẽ không được công nhận. (Vui lòng cung cấp link dẫn tới trang kết quả chính thức. Nếu có kế hoạch tham dự 1 sự kiện đủ tiêu chuẩn trong thời gian từ nay tới trước UTHG2024, bạn có thể gửi link kết quả tới email: coo@racejungle.com ít nhất 07 ngày trước ngày chạy).

- Bạn cần hiểu rõ và cam kết đủ năng lực tham gia các cự ly đã đăng ký

- BTC có thể kiểm tra ngẫu nhiên kết quả thi đấu/ luyện tập của bạn. Nếu bạn không đáp ứng điều kiện tham gia, bạn sẽ bị loại khỏi cuộc đua. Khi bạn chưa rèn luyện đủ để tham gia một cuộc đua marathon đường núi thì bạn đang mạo hiểm sự an toàn của chính mình và người khác. Xin hãy tuân thủ luật chơi.

2. THỜI GIAN QUY ĐỊNH CHO VĐV

- Thời gian quy định cự ly 70 km: Mỗi VĐV có 20 tiếng để hoàn thành chặng đua

- Thời gian quy định cự ly 50 km: Mỗi VĐV có 19 tiếng để hoàn thành chặng đua

- Thời gian quy định cự ly 42 km: Mỗi VĐV có 07 tiếng để hoàn thành chặng đua

- Thời gian quy định cự ly 21 km: Mỗi VĐV có 06 tiếng để hoàn thành chặng đua

- Thời gian quy định cự ly 12 km: Mỗi VĐV có 03 tiếng để hoàn thành chặng đua

- Thời gian quy định cự ly 6 km: Mỗi VĐV có 02 tiếng 45 phút để hoàn thành chặng đua

- Những VĐV không hoàn thành chặng đua trong khoảng thời gian quy định, phải theo sự hướng dẫn của trọng tài và lên xe của BTC để đưa về điểm đích.

3. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

- Tất cả các VĐV bắt buộc phải điền chính xác thông tin cá nhân khi đăng ký/ ghi danh. Phải thực hiện check-in và ký Cam kết tham gia sự kiện điện tử khi tham gia sự kiện của Race Jungle tổ chức.

- Người tham dự phải tuân theo hướng dẫn của BTC bao gồm nhân viên đường đua, tình nguyện viên, nhân viên y tế, nhân viên an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

- Vận động viên phải gắn số báo danh thi đấu vào mặt trước của trang phục. Vận động viên không mang số báo danh thi đấu sẽ được đưa ra khỏi đường chạy bởi các nhân viên an ninh hoặc nhân viên giám sát cuộc đua (Trừ những người đeo thẻ của Ban tổ chức).

- Thú cưng, xe đạp, miếng trượt, xe đẩy, giày dép lắp con lăn hoặc các vật dụng khác có bánh xe đều không được phép sử dụng hay mang theo trên đường đua ngoại trừ những phương tiện chính thức hoặc xe cứu thương từ Ban tổ chức.

- Tất cả vận động viên có trách nhiệm tìm hiểu về thời gian xuất phát của cuộc đua và thời gian xuất phát của mình. Tất cả vận động viên phải có mặt tại cổng xuất phát trước 30 phút để nhận được hướng dẫn và tham gia cuộc đua.

- Bất kỳ người tham dự nào không tuân theo hướng dẫn của nhân viên sự kiện hay trọng tài đường đua, hoặc có hành vi phi thể thao, dùng những hành động hoặc lời nói xúc phạm đến nhân viên Sự kiện, tình nguyện viên, người tham dự hoặc khán giả, có thể sẽ bị loại khỏi sự kiện và những sự kiện trong tương lai dựa theo quyết định của Ban tổ chức giải đấu.

- Sau khi rời khỏi đường đua, người tham dự sẽ không được phép quay lại đường đua với mục đích đi đến một địa điểm hay hỗ trợ vận động viên khác.

- Bất kì người tham dự nào bị phát hiện bởi trọng tài đường đua, nhân viên sự kiện hoặc thiết bị giám sát rằng đã gian lận bằng cách rút ngắn đường đua (đi đường tắt) sẽ bị loại khỏi sự kiện. Người tham dự nhận được bất kì hỗ trợ nào từ bất kỳ người nào sẽ có nguy cơ bị loại khỏi sự kiện. (Hỗ trợ bao gồm cung cấp thông tin hay giúp đỡ trực tiếp hoặc gián tiếp cho vận động viên bằng bất kỳ cách nào, kể cả thiết bị truyền thông).

- Bất kì người nào tham gia sự kiện mà không có mã số BIB chính thức của sự kiện, thiết bị đo thời gian, BIB hay thiết bị đo thời gian không phải của mình sẽ bị xóa và loại khỏi các sự kiện trong tương lai. Những vận động viên mất tích trên đường đua hoặc có thông tin thời gian bất thường tại các trạm kiểm tra thời gian sẽ bị giám sát và có thể bị loại.

- Vận động viên cần liên hệ các số điện thoại khẩn cấp trên BIB khi gặp vấn đề trên đường chạy và cần quay lại checkpoint gần nhất để được hỗ trợ khi muốn dừng cuộc đua.

- Nhận giúp đỡ y tế trong quá trình diễn ra sự kiện bởi nhân viên y tế của sự kiện không được coi là hỗ trợ và kết quả sẽ vẫn hợp lệ nếu người tham dự có thể tiếp tục thi đấu.

- Phương pháp xác định kết quả thi đấu:

+ Kết quả để xếp hạng và trao thưởng top đầu được xác định bầng Finish Time hoặc Gun Time. Trong trường hợp 2 VĐV về đích cùng lúc, kế quả sẽ dựa trên Chip Time.

+ Kết quả để xếp hạng và trao thưởng cho các giải phụ được xác định bằng Chip Time

+ Kết quả thi đấu được ghi nhận bởi thiết bị đo thời gian gắn trên BIB

Trong đó:

Finish Time (Gun Time) được hiểu là thời gian tính từ lúc có hiệu lệnh xuất phát đến khi vận động viên chạy qua vạch đích, theo hệ thống tính giờ của Ban tổ chức

Chip Time bắt đầu đếm giờ khi Vận động viên vượt qua vạch xuất phát và dừng lại khi vượt qua vạch đích.

Mọi quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức

- Tất cả các giải thưởng đều không được nhận sau khi sự kiện kết thúc.

- Với các sự việc tranh chấp giải thưởng giữa những người thắng cuộc, các khiếu nại phải được thực hiện trong thời gian diễn ra sự kiện.

- Mọi Vận động viên phải có trách nhiệm tìm hiểu Điều lệ, luật thi đấu trên trang web: https://5bib.com trước khi tham gia giải đua. Mọi vi phạm bất kỳ một quy định nào đều sẽ bị loại khỏi giải đua.

- Ban tổ chức có toàn quyền thay đổi cung đường dự kiến, lịch trình sự kiện, các mốc thời gian giới hạn (Cot off time) trên đường,... nhầm đảm bảo an toàn cho cuộc đua dựa theo tình hình thực tế mà không cần báo trước.

- Trong trường hợp sự kiện được tạm hoãn, sửa đổi, hay huỷ bỏ bởi các lý do khách quan từ 13 ngày trước race đến race (bao gồm và không giới hạn gió, nước mưa, mưa đá, bão, lốc xoáy, động đất, dịch bệnh), các hoạt động khủng bố, hoả hoạn, sự đe doạ hay tấn công, tai nạn lao động, lũ lụt, tổn thất không thể tránh khỏi, các quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác ngoài sự kiểm soát của Ban tổ chức, CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN SẼ KHÔNG ĐƯỢC HOÀN TRẢ PHÍ ĐĂNG KÝ HAY BẤT KỲ CHI PHÍ NÀO LIÊN QUAN ĐẾN CUỘC THI.

4. QUY ĐỊNH HOÀN TIỀN

Khi muốn yêu cầu hoàn tiền, vui lòng gửi đầy đủ chứng từ về việc bạn đã mua sản phẩm, dịch vụ từ website của Ban tổ chức hoặc các đại lý tới email support@racejungle.com. Yêu cầu hoàn tiền được xác nhận và mức hoàn tiền theo mốc thời gian tương ứng (tính theo mốc ngày diễn ra sự kiện được công bố lần đầu) như sau:

+ Từ 60 ngày trở lên: hoàn 70% chi phí mua gói chạy

+ Từ 30 - 59 ngày trước race: 40% chi phí mua gói chạy

+ Từ 14 - 29 ngày trước race: 10% chi phí mua gói chạy

+ Từ 13 ngày trước race đến race hoặc race bị hoãn, huỷ, chuyển đổi hình thức trong vòng 13 ngày trước ngày race: không hoàn tiền.

Người tham gia vui lòng tuân thủ toàn bộ yêu cầu của chính quyền và các thể lệ, thủ tục của BTC quy định.

- Các sản phẩm/dịch vụ khác gói chạy đã mua, vui lòng liên hệ với đơn vị cung cấp hoặc tham khảo riêng chính sách từng loại để nắm được thông tin để đảm bảo quyền lợi.

Lưu ý: Chính sách này không áp dụng cho các Vận động viên đã lựa chọn chuyển đổi suất chạy.

Ban tổ chức

Chỉ đạo tổ chức, chủ trương:

  • UBND Tỉnh Hà Giang
  • Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang

Đơn vị tổ chức:

  • Race Jungle, thành viên của NEW RACE JSC.,

Phối hợp đồng tổ chức:

  • UBND huyện Mèo Vạc

Đơn vị tài trợ:

  • Agribank