Marathon

Giải chạy Half Marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" năm 2024

21/04/2024
Huyện Bình Chánh, TPHCM

Giới thiệu

Nhằm hướng tới nâng cao sức khỏe người dân đồng thời đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân, hướng đến dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2024), Báo Người Lao Động tổ chức Giải Half Marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" lần 1 – 2024. 

Giải với mục đích đóng góp kinh phí cho Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do đồng chí Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, làm Chủ tịch danh dự và Chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” được đồng chí Trương Hòa Bình sáng lập, Báo Người Lao Động quản lý, điều hành. 

Cung đường chạy độc đáo, diễn ra vào ngày 21-4-2024 trên địa bàn xã Tân Nhựt của huyện Bình Chánh, TP HCM; đi qua 2 khu di tích lịch sử - địa chỉ đỏ là Khu di tích Láng Le Bàu Cò và Khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. 

Các hoạt động bên lề và ký nhận áo - bib thi đấu sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20-4.

Mua cá nhân

Loại vé Early Bird
(01/01 - 31/01)
General
(01/02 - 15/03)
Kid 290,000đ 290,000đ
5km 380,000đ 770,000đ
10km 660,000đ 990,000đ
21km 900,000đ 1,320,000đ

Mua nhóm

Thành viên Giảm giá
Từ 10 đến 99 10%
Từ 100 đến 199 15%
Trên 200 20%

Bảng giá

Ưu đãi nhóm

Nếu bạn chọn nhận vé tặng, vui lòng liên hệ support@iRace.vn trước khi thực hiện đăng ký nhóm

Ưu đãi

Ưu đãi truyền thông

Lưu ý thông tin runners khi đăng ký

VĐV phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi tương ứng với các cự ly đua vào ngày thi đấu chính thức:

  • Half Marathon (Bán Marathon)/21 km: từ 16 tuổi trở lên
  • 10 km: từ 12 tuổi trở lên
  • 05 km: từ 10 tuổi trở lên
  • Kids Run: từ 5 đến 10 tuổi

VĐV dưới 18 tuổi đăng ký giải chạy, phải có phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp chấp thuận bảo lãnh tham gia.

VĐV tham gia cự ly Kids Run phải có phụ huynh hoặc người giám hộ tham gia cùng trong suốt thời gian thi đấu

Racekit

Lịch trình

Lịch trình sự kiện

Giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng

Quy định

I. Mục đích:

Nhằm hướng tới nâng cao sức khỏe người dân đồng thời đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân hướng đến dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), Báo Người Lao Động tổ chức Giải Half Marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” lần thứ 1-2024. 

Giải với mục đích đóng góp kinh phí cho Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” do đồng chí Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, làm Chủ tịch danh dự và Chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” được đồng chí Trương Hòa Bình sáng lập, Báo Người Lao Động quản lý, điều hành.

Cung đường chạy diễn ra trên địa bàn xã Tân Nhựt và đi qua hai khu di tích lịch sử - “địa chỉ đỏ” là Khu di tích Láng Le Bàu Cò và Khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

II. Thời gian và địa điểm:

+ Thời gian: Từ ngày 19 đến 21/4/2024

+ Địa điểm:Huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

III. Nội dung thi đấu:

Quy tắc và điều lệ này nhằm giúp cho việc tổ chức và quản lý sự kiện ở quy mô lớn, đảm bảo sự an toàn cho người tham gia sự kiện, đáp ứng những yêu cầu về giấy phép của chính quyền địa phương và tuân thủ theo những quy định của pháp luật, thông lệ quốc tế về ghi nhận thành tích, quyền lợi và trách nhiệm của người tham gia cùng quyền và trách nhiệm của Ban Tổ chức (BTC).

1. QUY ĐỊNH CHUNG

- Đối tượng tham gia: Vận động viên (VĐV) là công dân Việt Nam và người nước ngoài đáp ứng đầy đủ quy định của Điều lệ giải, không trong thời gian bị Liên đoàn hiệp hội quốc gia, quốc tế hoặc cơ quan quản lý kỷ luật, cấm thi đấu, có mong muốn và tự nguyện tham gia.

- Khi tham gia đường đua phải đeo BIB (số đeo) do BTC cung cấp và quy cách đeo phải đúng quy định. Trường hợp BIB không phải do BTC cung cấp hoặc có hành vi sử dụng BIB giả sẽ bị ngừng thi đấu và đóng phí thi đấu bằng giai đoạn General do BTC quy định.

- Tất cả VĐV có trách nhiệm tìm hiểu thời gian xuất phát theo cự ly thi đấu của mình, có mặt đúng giờ để nhận được hướng dẫn và tham gia cuộc đua.

- Tất cả VĐV tham gia giải được ký vào Biên bản miễn trừ trách nhiệm (waiver) do BTC cung cấp trước ngày thi đấu. BTC có quyền từ chối với các VĐV chưa hoàn tất thủ tục này. BTC không chịu trách nhiệm cho bất kỳ trường hợp nào tham gia thi đấu mà không ký Biên bản miễn trừ trách nhiệm. 

- VĐV phải chạy theo đường đua đã được đánh dấu, lộ trình sẽ được cảnh báo nếu có chướng ngại vật. VĐV có trách nhiệm tìm hiểu về các chỉ dẫn và ký hiệu liên quan đến bản đồ, các địa điểm tiếp nước, trạm y tế và hướng dẫn chỉ đường.

- VĐV không được phép chạy đường tắt, nếu sai đường chạy do BTC quy định thì phải quay lại đúng đường để tiếp tục thi đấu. Giải thưởng sẽ không được công nhận trong trường hợp VĐV chạy không đúng lộ trình đã được quy định.

- VĐV tự hoàn thành đường đua của mình, không được phép sử dụng bất kỳ phương tiện nào hỗ trợ trong quá trình thi đấu. Phương tiện chỉ được phép sử dụng trong trường hợp BTC cho phép hoặc VĐV quyết định rời khỏi cuộc đua. Trường hợp VĐV vi phạm sẽ bị tước quyền thi đấu hoặc hủy kết quả thi đấu.

- Tất cả VĐV khi tham gia thi đấu chỉ được nhận trợ giúp trên đường chạy từ BTC, sự trợ giúp từ bên ngoài đều là vi phạm điều lệ và bị tước quyền thi đấu.

- VĐV phải tuân thủ quy định, hướng dẫn và sự điều phối của BTC, tình nguyện viên, nhân viên y tế, cảnh sát giao thông. Phải tôn trọng và hoà nhã với những người cùng tham gia, thành viên BTC và khán giả trước, trong và sau cuộc đua.

- Bác sĩ do BTC chỉ định có thể kiểm tra bất kỳ vận động viên nào có dấu hiệu sức khỏe không ổn. Trong trường hợp bác sĩ quyết định VĐV không đủ điều kiện tiếp tục cuộc đua, BTC có quyền đưa VĐV ra khỏi khu vực sự kiện.

- VĐV có trách nhiệm và nghĩa vụ thanh toán cho tất cả hoặc bất kỳ khoản phí y tế phát sinh do việc luyện tập và/hay tham gia sự kiện, bao gồm cả xe cứu thương, thời gian nằm viện, bác sĩ, dược phẩm và dịch vụ.

- VĐV cần liên hệ các số điện thoại khẩn cấp trên BIB khi gặp vấn đề trên đường chạy và tới điểm tiếp nước gần nhất để được hỗ trợ khi muốn dừng cuộc đua.

- Việc sử dụng từ ngữ vô văn hoá hoặc các hành vi phi thể thao đối với những VĐV khác, điều phối viên cuộc đua, nhân viên y tế, người thực thi giao thông, đội ngũ tình nguyện viên, thành viên BTC, hoặc khán giả sẽ bị truất quyền thi đấu.

- Việc bảo vệ môi trường là một phần quan trọng của cuộc đua, nghiêm cấm các hành vi xả rác và phá hoại môi trường trong suốt quá trình thi đấu.

- VĐV không được phép sử dụng các chất kích thích, các loại ma túy hoặc các chất làm tăng cảm giác hưng phấn khác trong cuộc đua. 

2. THỜI GIAN THI ĐẤU VÀ THỜI GIAN GIỚI HẠN (CUT-OFF TIME)

COT

- Thời gian nhận bộ vật phẩm thi đấu (racekit): Dự kiến từ vào ngày 19, 20/4/2024.

- Thời gian thi đấu: ngày 21/4/2024.

- BTC sẽ tính thời gian giới hạn (Cut off) ở từng chặng, các VĐV cần đảm bảo hoàn thành quãng đường trong khoảng thời gian quy định, sẽ có người của BTC đi chốt đoàn đua (sweeper), nhắc nhở và mời các VĐV không hoàn thành trong thời gian giới hạn rời khỏi cuộc đua. 

- BTC có quyền thu hồi BIB (số đeo) của VĐV khi không hoàn thành thời gian từng chặng. 

- Tất cả VĐV cần nắm rõ chính xác thời gian bắt đầu của cuộc đua và cách thức check-in cho khu vực xuất phát của mình. Tất cả VĐV cần phải có mặt trong khu vực xuất phát của mình vào thời gian được chỉ định để được hướng dẫn và tham gia vào cuộc đua chính thức.

3. ĐIỀU KIỆN THAM DỰ

- VĐV phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi tương ứng với các cự ly đua vào ngày thi đấu chính thức:

Half Marathon (Bán Marathon)/21 km: từ 16 tuổi trở lên.

10 km: từ 12 tuổi trở lên.

05 km: từ 10 tuổi trở lên.

Kids Run: từ 5 đến 10 tuổi.

- VĐV dưới 18 tuổi đăng ký giải chạy, phải có phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp chấp thuận bảo lãnh tham gia.

- VĐV tham gia cự ly Kids Run phải có phụ huynh hoặc người giám hộ tham gia cùng trong suốt thời gian thi đấu. 

4. DỤNG CỤ VÀ THIẾT BỊ 

- Tất cả VĐV phải nhận các vật dụng thi đấu bao gồm BIB – số báo danh, thiết bị đo thời gian (chiptime), và các dụng cụ khác hỗ trợ cho cuộc đua. Thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm và các vật dụng được đăng tải trên trang web và các trang MXH chính thức của sự kiện. Nếu VĐV không thể đến nhận trực tiếp các vật dụng thi đấu thì có thể ủy quyền cho một người khác đến nhận. 

- BTC có quyền từ chối kết quả thi đấu nếu phát hiện VĐV sử dụng các thiết bị đo thời gian không đúng với thiết bị do BTC cung cấp.

- VĐV phải cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh và email chứa QR code (hoặc một dãy mã số assign BiB) dưới dạng điện tử hoặc bản giấy khi đến nhận race-kit để xác thực người đăng ký và số BIB tương ứng.

- VĐV có trách nhiệm đảm bảo thiết bị đo thời gian gắn với số BIB được đeo đúng cách trong suốt cuộc đua.

- VĐV bị phát hiện là đeo nhiều hơn 1 BIB trong suốt thời gian thi đấu sẽ bị loại và kết quả thi đấu sẽ không được công nhận.

- Thú cưng hoặc vật dụng khác có bánh xe đều không được phép sử dụng hay mang theo trên đường đua ngoại trừ những phương tiện hoặc xe cứu thương của BTC.

- VĐV sẽ không được nhận race-kit sau thời gian quy định. BTC không chịu trách nhiệm cho mọi mất mát, hư hỏng hay thất lạc do VĐV gây ra dưới bất kỳ hình thức nào. Những vật dụng không được nhận trong thời gian trên sẽ do BTC toàn quyền xử lý.

- Kích cỡ áo chạy của VĐV đã đăng ký là không thay đổi.

5. QUY ĐỊNH VỀ KẾT QUẢ THI ĐẤU VÀ XẾP HẠNG TRAO THƯỞNG

- Thẻ đeo thứ hạng tạm thời trao cho các VĐV tại vạch đích chỉ mang tính chất xác định các thứ hạng đầu kết thúc đường chạy theo thực tế. Sau đó, BTC cùng tổ trọng tài và ban chuyên môn sẽ đối chiếu các thông tin cần thiết để tổng hợp kết quả chính xác nhất lần cuối cùng trước khi công bố tại lễ trao giải.

- Kết quả thi đấu của từng VĐV được ghi nhận bởi thiết bị đo thời gian (chiptime) gắn trên BIB được BTC cung cấp. Chiptime được tính từ thời điểm VĐV vượt qua thảm chip tại vạch xuất phát và kết thúc tại vạch đích. 

- Gun time (thời gian được tính ngay khi có hiệu lệnh xuất phát đến khi VĐV chạy qua thảm chip tại vạch đích) sẽ được sử dụng để xếp hạng trao thưởng, là thứ tự về đích thực tế của VĐV đối với nội dung đăng ký thi đấu. 

- VĐV sẽ không được công nhận tham gia nếu xuất pháp trễ so với thời gian quy định của cự ly là 15 phút. Không được công nhận hoàn thành nếu vượt quá thời gian chạy ở các mốc cut-off time theo công bố của BTC.

- BTC sẽ loại, hủy kết quả thi đấu nếu phát hiện VĐV gian lận.

- Mọi khiếu nại về giải nhất, nhì, ba được thực hiện trong vòng 60 phút kể từ khi BTC trao giải. BTC có quyền thay đổi danh sách thành tích VĐV sau khi hoàn tất thủ tục xem xét, khiếu nại. 

- VĐV không tuân thủ các quy định của sự kiện, kể cả những quy định thay đổi, sẽ bị hủy bỏ kết quả, hủy bỏ các giải thưởng và kết quả chính thức. VĐV tự chịu trách nhiệm đóng bất kì khoản thuế nào liên quan tới việc nhận giải thưởng.

- Mọi khiếu nại và yêu cầu phúc tra đối với kết quả phải được gửi đến BTC để giải quyết. Quyết định của BTC có hiệu lực cuối cùng.

6. CHÍNH SÁCH CHUYỂN NHƯỢNG VÀ THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ

- BTC hỗ trợ chuyển đổi thông tin cơ bản của VĐV theo quy định trên các trang chính thức của giải.

- Nếu đổi người chạy, cự ly chạy thì phải đóng thêm phí chênh lệch giữa mức giá đã đăng ký với mức giá tại thời điểm đổi cự ly và không được hoàn trả phần chênh lệch giá giữa hai cự ly (nếu có).

- Sau khi hoàn tất việc đăng ký, VĐV sẽ không được hoàn lại phí đăng ký nếu không thể tham gia sự kiện với bất kì lý do gì.

7. ĐĂNG KÝ GIỮ ĐỒ

- BTC không nhận giữ vật dụng có giá trị cao và cần cam kết từ phía người gửi về việc không có các vật dụng có giá trị cao, chất cấm trong túi đồ dùng trước khi gửi tại khu vực giữ đồ.

- BTC sẽ không chịu trách nhiệm cho những mất mát hoặc hư hỏng các vật dụng cá nhân tại khu vực giữ vật dụng tư trang. BTC có quyền kiểm tra túi xách và các vật dụng cá nhân cất giữ tại khu vực đồ dùng cá nhân vì lý do an toàn.

8. QUY ĐỊNH KHÁC 

- BTC không chịu trách nhiệm và không hoàn lại phí tham gia khi xảy ra trường hợp bất khả kháng buộc phải thông báo hoãn hoặc hủy sự kiện (ví dụ thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh,…).

- BTC có quyền thực hiện các thay đổi về quy tắc, điều lệ giải và sẽ thông báo trên các kênh truyền thông chính của giải như website, fanpage tại bất cứ thời điểm nào trước ngày thi đấu diễn ra. VĐV không tuân thủ các quy định, quy tắc của giải kể cả những quy định được thay đổi sẽ bị hủy bỏ kết quả thi đấu và giải thưởng (nếu có).

- BTC được quyền sử dụng vô thời hạn các thông tin do người tham gia cung cấp cũng như hình ảnh, video có hình ảnh hoạt động của VĐV (bao gồm cả việc ghi lại hình ảnh của VĐV tham gia sự kiện) cho các mục đích hợp pháp của BTC trên các trang truyền thông, quảng cáo và các thông tin với mục đích đưa tin, quảng bá cho sự kiện.

- Bất kì VĐV nào bị phát hiện bởi trọng tài đường đua, nhân viên sự kiện hoặc thiết bị giám sát rằng đã gian lận sẽ bị loại khỏi sự kiện.

- BTC có quyền thu hồi BIB của các VĐV trong trường hợp chưa hoàn thành cuộc đua tại thời điểm cut-off time nhưng vẫn muốn chạy tiếp hoặc vi phạm quy định của giải.

- Luật Điền kinh hiện hành và điều lệ giải năm 2024 là cơ sở cuối cùng để giải quyết các khiếu nại. Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.