Marathon

Giải chạy Đền Hùng Spirituality Marathon - "Về nguồn"

07/04/2024
Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Phú Thọ

Giới thiệu

Chi tiết minigame xem tại đây

"Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng Mười tháng Ba

Nước non một dải sơn hà

Công ơn tiên tổ đời đời khắc ghi"

Đền Hùng Spirituality Marathon 2024 - "Về nguồn" sẽ diễn ra vào ngày 07 tháng 4 năm 2024 tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Đây là giải chạy chính thức full marathon đầu tiên được tổ chức ở Phú Thọ. Mỗi dịp 10 tháng 3 âm lịch hằng năm, người dân cả nước lại đổ về Đền Hùng để thăm lại nơi cội nguồn dân tộc. Giải chạy Đền Hùng Spirituality Marathon 2024 cũng rất vinh dự khi diễn ra vào dịp Quốc Giỗ này, ngay tại chân núi Nghĩa Lĩnh là nơi tọa lạc các ngôi đền thờ Vua Hùng . Sự kiện này có ý nghĩa như là cách để chúng ta cùng nhau tưởng nhớ công lao to lớn và dâng hương lên các bậc tiên tổ đã dựng nước từ ngàn xưa.

Giải chạy Đền Hùng Spirituality Marathon 2024 không chỉ là chinh phục một cung đường mới. Đó còn là việc kết nối tâm hồn với cảm giác tự hào về truyền thống và lịch sử của Việt Nam. Đây là dịp để nhắc nhở chúng ta về nhiệm vụ lớn hơn, đó là bảo vệ và kế thừa những thành quả được để lại bởi các Vua Hùng như Bác Hồ đã dặn dò tại Đền Giếng (là nơi thờ cúng nhị vị công chúa Ngọc Hoa và Tiên Dung):

"Các vua Hùng đã có công dựng nước

Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước"

Hãy để Đền Hùng Spirituality Marathon 2024 truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc trên hành trình trở về lịch sử đầy thú vị cho những người con của đất Việt mang trong mình dòng máu Lạc Hồng bất khuất. 

Chúng ta hãy cùng nhau "Về nguồn", cùng nhau tận hưởng và ghi lại những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ và linh thiêng tại vùng đất Phú Thọ này nhé!

Chúng tôi xin chào đón các bạn, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng vào dịp lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương vào ngày 07/04/2024!!!

"Đền Hùng Spirituality Marathon 2024 không chỉ là một giải chạy, mà còn là một hành trình về với cội nguồn."

Mua cá nhân

Loại vé Super Early Bird
(01/10 - 15/11)
Early Bird
(16/11 - 31/01)
Regular
(01/02 - 29/02)
Late
(01/03 - 10/03)
5km 380,000đ 460,000đ 590,000đ 690,000đ
10km 480,000đ 660,000đ 790,000đ 990,000đ
21km 680,000đ 860,000đ 990,000đ 1,290,000đ
42km 780,000đ 960,000đ 1,290,000đ 1,490,000đ

Bảng giá

Ưu đãi khi đăng ký nhóm sự kiện  Đền Hùng Spirituality Marathon - "Về nguồn"

Chính sách thay đổi thông tin Đền Hùng Spirituality Marathon - "Về nguồn"

Thông tin khác

💥 [MINI-GAME FUN to RUN cùng Luves Việt Nam]💥

“MUA BIB LÀ CÓ GIFT”

🥳 Sau chuỗi minigame của tháng 10 vừa rồi, FUN to RUN đã quay trở lại với bùng nổ quà tặng. Luves Việt Nam sẽ là thương hiệu tài trợ cho minigame của tuần thứ 2 và 3 trong tháng 11 này.

“MUA BIB LÀ CÓ GIFT" tuần này có gì? 🔥🔥🔥

💌 Đối tượng tham dự: Tất cả các VĐV đăng ký tham gia theo hình thức cá nhân và thanh toán thành công vào ngày thứ Năm và thứ Sáu (ngày 09, 10/11/2023) của tuần trên iRace.vn

🌟 Hình thức tham dự: BTC sẽ quay tên ngẫu nhiên theo danh sách các VĐV đăng ký tham gia theo hình thức cá nhân và thanh toán thành công vào ngày thứ Năm và thứ Sáu của tuần trên cả ba nền tảng.

🎀 Và để bảo mật thông tin khách hàng, BTC xin phép sẽ không công khai quá trình quay tên trúng thưởng. Sau khi quay tên xong, BTC sẽ công bố trên fanpage danh sách những bạn may mắn trúng thưởng mini-game. BTC xin đảm bảo sự ngẫu nhiên 100%.

⏰ Công bố kết quả: Danh sách trúng thưởng sẽ được công bố vào thứ Bảy (ngày 11/11/2023).

🎁 Phần quà may mắn có gì? 10 bạn may mắn nhất của mỗi tuần sẽ nhận được phần quà đến từ thương hiệu Luves Việt Nam bao gồm 01 áo polo và 01 quần thể thao.

💫 Áo polo của Luves có chất vải nhẹ, chống nhăn tốt, co giãn thoải mái mang đến sự đàn hồi tuyệt vời phù hợp với nhiều hoạt động hằng ngày.

💫 Quần thể thao của Luves với chất vải dù mỏng, nhẹ, nhanh khô, túi khoá phía sau tiện dụng và có cả chi tiết logo phản quang dễ nhận diện khi có các hoạt động thể thao vào buổi tối giúp an toàn hơn.

💐 Cùng đặt lịch ghi nhớ để không bỏ lỡ minigame lần này với tinh thần vừa lên chuyến du hành Về nguồn vừa nhận quà bùng nổ nhé ạ.

"Đền Hùng Spirituality Marathon 2024 không chỉ là một giải chạy, mà còn là một hành trình về với cội nguồn".

Link tham gia tại đây

Racekit

Racekit sự kiện Đền Hùng Spirituality Marathon - "Về nguồn"

Lịch trình

Bản đồ

Cự ly 5Km

Bản đồ đường chạy 5Km

Có thể nói cung đường là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu, quyết định đến sự tham gia của vận động viên đối với một giải chạy. Để giải tỏa những thắc mắc và lo lắng ở các bạn, Ban tổ chức giải Đền Hùng Spirituality Marathon xin công bố cung đường dành cho cự ly 5km.

  • Thời gian xuất phát: 𝟔.𝟎𝟎 ngày 𝟎𝟕/𝟒/𝟐𝟎𝟐𝟒
  • Cut-off time: 𝟕.𝟎𝟎 (sau 1 giờ)

Với cự ly này, các bạn vận động viên sẽ chạy qua cổng chính của đền nổi bật với dòng chữ “Cao Sơn Cảnh Hành”, cùng các hạng mục kiến trúc Đền Thượng, Đền Trung, Chùa Thiên Quang, Đền Hạ và Đền Giếng nằm tĩnh lặng, uy nghi phía bên trên.

Trải nghiệm cung đường 5km, các bạn có dịp đi qua những địa điểm khác trong Khu Di tích lịch sử Đền Hùng như hồ Mai An Tiêm, chùa Nghĩa Lĩnh, đền Lạc Long Quân và cổng đá. Chắc chắn rằng, đây là lúc bạn cảm nhận được không khí thiêng liêng, sự giao hòa cùng lịch sử ngàn năm được hun đúc và giữ gìn qua nhiều thế hệ.\

Cự ly 10Km

Bản đồ đường chạy 10Km

Tiếp nối cung đường 5km, Ban tổ chức xin công bố cung đường 10km của giải Đền Hùng Spirituality Marathon 2024.

  • Thời gian xuất phát: 𝟔.𝟎𝟎 ngày 𝟎𝟕/𝟒/𝟐𝟎𝟐𝟒
  • Cut-off time: 𝟖.𝟎𝟎 (sau 2 giờ)

Tương tự như cung đường 5km, đường chạy 10km có điểm Start và Finish ở Quảng trường trung tâm lễ hội. Bên cạnh đó, các bạn vận động viên tham gia cự ly 10km sẽ có dịp sải bước qua các địa điểm như cổng đền, hồ Mai An Tiêm, cột đá ở ngã 3 Hàng (ngã 3 đường "Rặng si" và Quốc lộ 2), đền thờ Liệt sĩ và cổng đá.

Băng mình qua những danh lam thắng cảnh trong Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, các bạn sẽ cảm nhận rõ nét không khí linh thiêng, tĩnh lặng cùng những tán rừng xanh mát, trong lành. Đây cũng là thời điểm bạn cảm nhận rõ nét những sức mạnh tinh thần, niềm tự hào dân tộc đang hiện hữu và nâng bước chân mình vượt qua những chặng đường thử thách.

Cự ly 21Km

Bản đồ đường chạy 21km

  • Thời gian xuất phát: 𝟓:𝟎𝟎 ngày 𝟎𝟕/𝟒/𝟐𝟎𝟐𝟒
  • Cut-off time: 𝟖:𝟑𝟎 (sau 3 giờ 30 phút)

Đối với cung đường 21km, các bạn sẽ xuất phát và về đích ở Quảng trường trung tâm lễ hội. Các bạn vận động viên sẽ có dịp chạy qua biểu tượng vô cùng nổi tiếng, đó là Cổng chính của đền với dòng chữ “Cao Sơn Cảnh Hành”. Phía trên cổng là những ngôi đền chùa vô cùng uy nghi như Đền Thượng, Đền Trung, Chùa Thiên Quang, Đền Hạ và Đền Giếng.

Ngoài ra, cung đường chạy của cự ly 21km sẽ đưa các bạn qua những địa điểm độc đáo như hồ Mai An Tiêm, cột đá ngã 3 Hàng (ngã 3 đường "Rặng si" và Quốc lộ 2) và cổng đá. Các bạn không chỉ có dịp thử thách tinh thần thể thao của bản thân mà còn được kết nối tâm hồn với những giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc, cũng như thưởng ngoạn những phong cảnh thiên nhiên, sơn thủy hữu tình.

Quy định

Vui lòng đọc kỹ Quy Định và Điều lệ trước khi tham gia tại đây