Marathon

Giải chạy Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2024

17/11/2024
Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm Tỉnh Quảng Ninh
Thời gian đăng ký còn lại:

Từ 300,000đ

Giới thiệu

Những điểm đặc biệt của Halong Bay Heritage Marathon 2024

 • Halong Bay Heritage Marathon được cấp chứng chỉ đường chạy đạt chuẩn của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (WA, trước đây là IAAF) và Hiệp hội Marathon và Chạy Đường dài Quốc tế (AIMS). Kết quả thi đấu tại Giải được dùng xét chuẩn cho VĐV đăng ký tham gia hệ thống 6 giải chạy lớn nhất hành tinh của Abbott World Marathon Majors bao gồm Boston, New York, Chicago, London, Tokyo và Berlin.
 • Là một trong rất ít giải marathon nằm trong hệ thống thi đấu thành tích cao của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.
 • Halong Bay Heritage Marathon 2024 sẽ đón chào runners với đường chạy được phân làn chạy riêng, elevation gain tiệm cận 0. Chạy trên tuyến đường bao biển đẹp nhất Quảng Ninh, được ngắm nhìn Vịnh Hạ Long, 1 trong 7 kỳ quan của thế giới và là niềm tự hào của Việt Nam, ngay trên đường chạy sẽ khiến các VĐV phấn chấn, nỗ lực hết sức.
 • Thời tiết Hạ Long vào tháng 11 mát mẻ, với nhiệt độ dao động từ 17-22 độ C, lý tưởng nhất cho hoạt động chạy bộ, hứa hẹn giúp VĐV lập PR.
 • Là giải chạy quốc tế lớn nhất phía Bắc Việt Nam với số lượng lớn VĐV quốc tế không ngừng gia tăng mỗi năm. Đây là cơ hội cọ xát với các VĐV chuyên nghiệp và VĐV thành tích cao quốc tế.
 • Halong Bay Heritage Marathon thiết kế nhiều điểm check-in đẹp ảo diệu, tạo cơ hội cho VĐV ghi lại những khoảnh khắc không thể quên trong đời.
 • Halong Bay Heritage Marathon ghi lại những hình ảnh quan trọng trên đường chạy: tường thuật trực tiếp trên VTV, bình luận viên chuyên nghiệp và có đông đảo các tay máy chuyên nghiệp chụp hình dọc đường chạy.
 • Cơ hội để các runner vừa tham gia chạy bộ vừa cùng gia đình, bạn bè kết hợp du lịch tại Vịnh Hạ Long, điểm đến mơ ước của mọi du khách trên trái đất.
 • Di chuyển tới Hạ Long vô cùng thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng.
 • Hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng được đầu tư đồng bộ và chất lượng. Ngoài cuộc thi đấu, bạn và gia đình, người thân sẽ được phục vụ đầy đủ các tiện ích, đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng, mua sắm...
 • Đến Hạ Long, bạn sẽ được thỏa sức khám phá, trải nghiệm, vui chơi tại những điểm tham quan hấp dẫn như: vịnh Hạ Long, phố cổ, chợ đêm, đảo Tuần Châu, làng chài Cửa Vạn, núi Bài Thơ, bãi tắm Bãi Cháy…
 • Tới Hạ Long, bạn sẽ được thưởng thức hải sản tươi ngon bậc nhất Việt Nam.
 • Đây cũng là cơ hội tận hưởng không khí lễ hội cuối năm tại Hạ Long.

Mua cá nhân

Loại vé Super Early Bird
(26/12 - 29/12)
Early Bird
(01/04 - 01/05)
Standard Rate
(02/05 - 31/07)
Ưu đãi
(16/03 - 31/03)
5Km (Kid) 100,000đ 250,000đ 300,000đ 250,000đ
5km 300,000đ 750,000đ 875,000đ 750,000đ
10km 450,000đ 1,125,000đ 1,250,000đ 1,125,000đ
21km 550,000đ 1,375,000đ 1,875,000đ 825,000đ
42km 650,000đ 1,625,000đ Liên hệ 975,000đ
5Km (Kid)
300,000đ

5km
875,000đ

10km
1,250,000đ

21km
1,875,000đ

Bảng giá

Trong trường hợp Vận động viên (VDV) muốn thay đổi cự ly chạy (nâng hay hạ cự ly), hoặc thay đổi tên người chạy… bạn hãy email về support@iRace.vn

Khi nhận sự phản hồi của VĐV, iRace.vn sẽ hỗ trợ nhanh nhất có thể

Sau khi VĐV đã gửi bản đăng ký và thanh toán phí đăng ký, BTC sẽ không hoàn trả phí đăng ký trong bất cứ trường hợp nào. Những người tham gia không được phép thay đổi thông tin cá nhân sau khi đăng ký và hoàn thành việc thanh toán, trừ trường hợp sang nhượng quyền tham gia cho bên thứ 3 theo quy định về thời hạn và phí chuyển nhượng của BTC.

Việc thay đổi cự ly chạy được chấp nhận khi yêu cầu đó được thực hiện trước hạn cuối cùng, là ngày đóng đăng ký giải.

Phí thay đổi thông tin/chuyển nhượng là 250.000đ/lần/VĐV. VĐV sẽ phải trả thêm số tiền chênh lệch giữa phí đăng ký của các cự ly chạy, trong trường hợp cự ly mới có mức phí đăng ký cao hơn phí đăng ký của cự ly ban đầu, và không được hoàn trả phần dư trong trường hợp cự ly mới có mức phí đăng ký thấp hơn mức phí đăng ký của cự ly ban đầu.

Các quy định chi tiết xem tại Điều lệ của giải.

Racekit

Size áo

Bản đồ

GPX đường chạy: https://drive.google.com/drive/folders/1cxrNCWLIb0Af9i2cAyKhqVKj8ekEqy3x?usp=sharing

Halong Bay Heritage Marathon 2023, giải chạy di sản lâu đời nhất Việt Nam, đặt vạch Xuất phát và Đích tại Cung Quy hoạch và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (Cung Cá heo).

 


 

Vận động viên (VĐV) thi đấu cự ly 42 km và 21 km sau khi Xuất phát sẽ chạy lên cầu Bài Thơ, tới Vòng xoay gốc Cây Đa và quay đầu lần 1. VĐV sẽ chạy tiếp trên đường Trần Quốc Nghiễn về phía Quang Hanh, quay đầu lần 2 và tiến thẳng về Đích.

 

VĐV cự ly 10 km và 5 km sau khi xuất phát 250 m rẽ phải vào đường Trần Quốc Nghiễn tới điểm quay đầu của các cự ly, từ đó chạy thẳng về Đích.

Có 12 trạm nước, bao gồm 1 trạm nước lớn ở điểm Xuất phát/Đích, 1 trạm phụ và 10 trạm nước trên toàn tuyến.

Trên đường chạy có 11 điểm y tế cố định, bao gồm 4 điểm master và nhiều xe máy, xe đạp hỗ trợ y tế liên tục dọc đường chạy.

Quy định

Giờ xuất phát, giới hạn thời gian (COT)

Cự ly

Giờ xuất phát

COT toàn chặng (số giờ)

COT từng chặng

5 km

10 km

21 km

25 km (Điểm quay đầu)

33 km (trạm nước số 7 CPR)

39 km (Trạm nước số 4 BNR)

Finish

FM

5:00:00

6,5

     

8:50

10:10

11:00

11:30

HM

5:00:00

3,5

   

8:30

       

10 km

6:00:00

2

 

8:00

         

5 km

6:30:00

1,5

8:00

           

 

Qui định độ tuổi tham gia giải chạy

Full Marathon 42 km      Ít nhất 18 tuổi vào ngày thi đấu

Bán Marathon 21 km      Ít nhất 16 tuổi vào ngày thi đấu

Cự ly 10 km                   Ít nhất 14 tuổi vào ngày thi đấu

Cự ly 5 km                     Không giới hạn

cỰ LY 5 km (Kid)            Dưới 14 tuổi (trước 1-1-2009)

 

Địa điểm Xuất phát/Đích

Vạch Xuất phát/Đích: Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đường Trần Quốc Nghiễn, Hòn Gai, thành phố Hạ Long

Bạn cần có mặt tại vạch xuất phát trước giờ chạy 30 phút

Bạn có thể đến địa điểm xuất phát bằng taxi, ô tô, xe bus hay xe máy.

Ban Tổ chức (BTC) sẽ bố trí điểm gửi xe cho vận động viên (VĐV) sử dụng phương tiện cá nhân. Hãy xem hướng dẫn đến điểm xuất phát trên trang web (mục How to get to Start/Finish venue) để biết thêm chi tiết.

Nếu khách sạn của bạn ở Bãi Cháy, bạn sẽ cần 15-20 phút để di chuyển sang khu vực xuất phát tại Hòn Gai.

Điều lệ

VĐV phải đọc, hiểu và đồng ý với Điều lệ của Giải khi đăng ký tham gia. Việc nhận BIB nghĩa là mỗi VĐV đã chấp nhận Điều lệ.

Số BIB

Tất cả VĐV phải đeo số BIB chính thức được phát cùng bộ Race Kit trước cuộc đua. BIB phải được đeo trong khi thi đấu ở phía trước VĐV.

VĐV không thể thi đấu mà không có BIB.

Thời gian và Địa điểm nhận Race Kit: thông báo chi tiết được gửi qua email tới từng VĐV đã đăng ký thi đấu.

Chip tính giờ

Sportstats Asia, nhà cung cấp dịch vụ đo thành tích thể thao chuyên nghiệp, chịu trách nhiệm đo thành tích thi đấu cho toàn bộ VĐV của giải chạy.

Bạn sẽ nhận được time chip được gắn trực tiếp đằng sau số BIB. Vui lòng không gập BIB, phần có time chip để tránh làm hỏng time chip

Để có được số liệu đo lường thành tích của mình chính xác nhất, và để kết quả của giải chạy được công nhận, bạn cần phải chạy qua tất cả các tấm thảm tính giờ tại điểm xuất phát, về đích và các điểm check points trên đường chạy.

Bạn sẽ không được tham gia giải chạy nếu không có số BIB.

Sơ đồ đường chạy

Sơ đồ chính thức của đường chạy với chú thích cụ thể các checkpoint, điểm tiếp nước, trạm cứu thương và nhà vệ sinh được công bố trên trang web giải chạy.

Biến báo km

Các biển báo km sẽ được đặt dọc theo đường chạy, tuy nhiên, do đặc thù của các vị trí đặt biển, có thể có độ dung sai nhất định được tính theo đơn vị mét từ điểm xuất phát. Vì vậy, biển báo km sẽ chỉ mang tính định hướng. VĐV không nên chỉ tính toán vận tốc chạy của mình dựa trên các biển báo.

Lực lượng an ninh và hỗ trợ trên đường chạy

Lực lượng an ninh và y tế của các sở ban ngành liên quan (tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long) cùng đội ngũ tình nguyện viên sẽ trực tại khu vực sự kiện và trên đường chạy để hỗ trợ tốt nhất cho VĐV.

Các quyết định của lực lượng an ninh hay y tế là quyết định cuối cùng với VĐV, bao gồm cả việc yêu cầu VĐV dừng lại không tham gia giải chạy vì lý do an ninh hay y tế.

Các điểm tiếp nước

Cứ mỗi 2,5 km đến 3 km sẽ có một điểm tiếp nước với các dịch vụ kèm theo như cứu thương, khu nghỉ, nước uống (nước thường và nước điện giải) và chuối, hoặc một loại thực phẩm giàu năng lượng.

Bạn nên vứt bỏ cốc đã dùng rồi vào thùng rác để không cản đường những VĐV chạy sau.

Nước uống cá nhân

VĐV có thể gửi đồ uống cá nhân của mình tại các điểm tiếp nước trên đường chạy.

Để gửi nước uống của cá nhân, bạn cần phải đánh dấu đồ uống của mình bằng số BIB và ghi rõ điểm tiếp nước mà bạn muốn gửi đồ uống cá nhân.

Những điểm tiếp nước mà bạn có thể gửi đồ uống cá nhân là bàn tiếp nước thuộc điểm quay đầu của cự ly 21 km hoặc bàn tiếp nước thuộc điểm quay đầu cự ly 42 km.

Bạn chỉ có thể gửi đồ uống cho BTC vào ngày nhận Race Kit.

Kết quả của giải chạy

Kết quả sẽ được cập nhật trực tiếp liên tục trên trang web của chương trình ngay trong lúc giải chạy đang diễn ra, cho phép bạn có thể truy cập để theo dõi thời gian chạy của mình hay của các VĐV khác ngay tại chỗ.

Toàn bộ kết quả của giải chạy sẽ được công bố trên trang web ngay lập tức sau khi giải chạy kết thúc.

Đội ngũ dẫn tốc

Nếu bạn muốn hoạch định thời gian hoàn thành đường chạy, bạn có thể chạy cùng Đội dẫn tốc (pacers) của chúng tôi.

- Làm sao nhận ra họ?

Họ sẽ đeo một chùm bóng lớn với mục tiêu thời gian hoàn thành đường chạy.

Mục tiêu thời gian chạy cũng sẽ được in trên BIB của pacers.

Cam kết chịu trách nhiệm về y tế của VĐV

VĐV cam kết tự chịu trách nhiệm về tình trạng sức khỏe của mình khi đăng ký tham gia giải.

Khi ký nhận số BIB của BTC, VĐV đã chấp nhận và đồng ý các điều khoản và điều kiện của giải.

Thêm vào đó, khi nhận số BIB từ BTC, VĐV tham gia giải chạy cũng chính thức công nhận đã kiểm tra sức khoẻ của mình với chuyên gia y tế và được xác nhận có đủ điều kiện để tham gia giải chạy trong vòng ít nhất 3 tháng trước khi giải chạy diễn ra.

Vui lòng hoàn thành form Tình trạng sức khỏe khi đăng ký tham gia giải chạy.

Quầy gửi túi

Quầy gửi túi sẽ phục vụ từ 4:30 giờ sáng đến 12:00 trưa vào ngày chạy.

Bạn có thể gửi túi ở quầy gửi túi tại khu vực xuất phát vào ngày sự kiện.

Hãy đánh dấu túi của mình bằng số BIB để tránh thất lạc.

Bạn không nên để những đồ quý giá trong túi gửi vào ngày sự kiện. Mặc dù có nhân viên chuyên trách cho quầy gửi đồ, song BTC sẽ không chịu trách nhiệm cho bất ký sự mất mát, thất lạc hoặc hỏng hóc của các đồ đạc gửi tại quầy gửi đồ.

Họp thông báo thông tin đường chạy

BTC dự kiến tổ chức một buổi thông báo về đường chạy vào chiều ngày hôm trước khi diễn ra giải chạy.

Lịch và địa điểm của buổi họp này sẽ được thông báo tới từng VĐV trước 5-7 ngày giải chạy diễn ra.

Ảnh của bạn

BTC sẽ bố trí nhiếp ảnh gia và quay phim chuyên nghiệp để chụp và ghi lại hình ảnh của các VĐV tại một số điểm có tầm nhìn đẹp trên đường chạy và tại vạch Đích. Dịch vụ cung cấp ảnh miễn phí.