Marathon

Giải chạy Standard Chartered Hanoi Marathon - Heritage Race 2024

03/11/2024
Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và khu vực cổng chính Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng

Giới thiệu

Standard Chartered Marathon Di sản Hà Nội 2024 là một giải chạy chuyên nghiệp hàng đầu của Việt Nam, được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại Hà Nội, thủ đô của đất nước xinh đẹp và yên bình nhất Đông Nam Á.

Giải chạy được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội ủng hộ và chọn là sự kiện marathon chính thức duy nhất của thành phố nghìn năm tuổi.

Giải đã được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (WA) công nhận, có chứng nhận chính thức của Hiệp hội Marathon và Chạy Đường dài Quốc tế (AIMS) và liên kết với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Giải là thành viên chính thức của AIMS từ năm 2019.

Lần đầu ra mắt năm 2018 với tên gọi Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội, cuộc đua đã thu hút hơn 3.000 vận động viên, những người đam mê chạy bộ ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Năm 2019 Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chọn Giải là “Cuộc đua marathon quốc tế chính thức của Hà Nội”, một phần trong nỗ lực đưa sự kiện này lên bản đồ các giải chạy lớn nhất thế giới, sánh vai cùng các giải ở Berlin, Boston, Chicago, London, New York và Tokyo. Số lượng vận động viên tham gia thi đấu đã tăng hơn gấp đôi lên hơn 6.000 từ hơn 50 nước và vùng lãnh thổ.

Năm 2020, Việt Nam giữ chức Chủ tịch ASEAN, và giải được chọn là Giải marathon chính thức của Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Năm 2021, do đại dịch COVID-19, giải phải lùi ngày tổ chức hai lần. Ban Tổ chức đã chuyển ngày thi đấu sang 6/3/2022, rời địa điểm về Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình và thu hẹp quy mô sự kiện.

Năm 2022 Giải đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors.

Năm 2022, hơn 10.000 người đăng ký thi đấu tại Giải, trong đó có 3.000 vận động viên ghi danh cho cự ly Full Marathon 42,195 km, con số lớn nhất ở một giải marathon trong nước. Chung cuộc, có gần 9.000 vận động viên dự thi ở cả bốn cự ly, trong đó có hơn 1.000 người nước ngoài.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội 2023 là một sự kiện có một không hai, vừa là một giải chạy truyền thống, vừa là tour du lịch độc đáo qua năm quận lớn và gần như tất cả các địa danh lịch sử và văn hóa của khu phố cổ Hà Nội của hơn 11.000 vận động viên tham gia thi đấu.

Trong giai đoạn 2018-2023, đường chạy của Giải là một vòng khép kín, bắt đầu và kết thúc tại Hồ Hoàn Kiếm, trung tâm Hà Nội.

Năm 2024, cái bắt tay giữa Standard Chartered (SC) và DHA Việt Nam được kỳ vọng sẽ mang đến sự công phá mới với những bước phát triển mang tính đột phá cho Giải Standard Chartered Marathon Di sản Hà Nội. Đây là giải marathon thứ 10 trong hệ thống giải Standard Chartered Marathon danh tiếng thế giới với mục tiêu tôn vinh sự bền bỉ, đoàn kết, nỗ lực vượt qua các giới hạn và được áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế cùng với việc khám phá 11 di sản và địa danh không thể bỏ lỡ trong thủ đô Hà Nội yên bình, quyến rũ và có bề dày lịch sử này.

Mua cá nhân

Loại vé Late
(02/08 - 18/09)
Regular
(03/06 - 30/06)
1km Liên hệ 199,000đ
2km Liên hệ 199,000đ
5km 1,000,000đ 875,000đ
21km 2,000,000đ 1,875,000đ
10km 1,375,000đ 1,250,000đ
42km 2,375,000đ 2,125,000đ

Mua nhóm

Thời gian Thành viên Giảm giá
19/02 - 18/09 Từ 11 đến 200 13%
19/02 - 18/09 Từ 201 đến 500 15%
19/02 - 18/09 Trên 501 17%

Bảng giá

Bảng giá nhóm
 • Từ 11-200: Giảm giá 13% 
 • Từ 201-500: Giảm giá 15%
 • Từ 501: Giảm giá 17%
Chương trình Gom nhóm cho các trưởng CLB:
 • Từ 11-200: Giảm giá 13% , chiết khấu thêm 5%
 • Từ 201-500: Giảm giá 15%, chiết khấu thêm 6%
 • Từ 501: Giảm giá 17%, chiết khấu thêm 9%
 • LƯU Ý: CHỈ ÁP DỤNG ĐẾN HẾT 4/2/2024
 • Vui lòng liên hệ qua email support@iRace.vn để được hỗ trợ đăng ký 
Cự ly chạy: Bốn cự ly: 42,195 km, 21,097 km, 10 km và 5 km.
Giới hạn tuổi
 • Nội dung 5 km: Hệ KID VĐV phải từ 10 tuổi trở lên (sinh từ 2014 trở về trước) và hệ người lớn phải từ 16 tuổi trở lên (sinh từ 2008 trở về trước). 
 • Nội dung 10 km: VĐV phải từ 14 tuổi trở lên (sinh từ năm 2010 trở về trước).
 • Nội dung 21 km, 42 km: VĐV phải từ 16 tuổi trở lên (sinh từ năm 2008 trở về trước)

Chính Sách thay đổi/chuyển nhượng

Sau khi VĐV đã gửi bản đăng ký và thanh toán phí đăng ký, BTC sẽ không hoàn trả phí đăng ký trong bất cứ trường hợp nào. Những người tham gia không được phép thay đổi thông tin cá nhân sau khi đăng ký và hoàn thành việc thanh toán, trừ trường hợp sang nhượng quyền tham gia cho bên thứ 3 theo quy định về thời hạn và phí chuyển nhượng của BTC.

Trong trường hợp Vận động viên (VDV) muốn thay đổi cự ly chạy (nâng hay hạ cự ly), hoặc thay đổi tên người chạy… đều phải thông qua Ban Tổ chức (BTC) qua email: support@iRace.vn

Khi nhận được yêu cầu của VĐV, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ nhanh nhất. Việc thay đổi cự ly chạy được chấp nhận khi yêu cầu đó được thực hiện trước hạn cuối cùng, là ngày đóng đăng ký của giải

Phí thay đổi thông tin/chuyển nhượng là 250.000đ/lần/VĐV. VĐV sẽ phải trả thêm số tiền chênh lệch giữa phí đăng ký của các cự ly chạy, trong trường hợp cự ly mới có mức phí đăng ký cao hơn phí đăng ký của cự ly ban đầu, và không được hoàn trả phần dư trong trường hợp cự ly mới có mức phí đăng ký thấp hơn mức phí đăng ký của cự ly đã đăng ký.

Racekit

Nhận Race Kit
 • Địa điểm: Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và khu vực cổng chính Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng.
 • Thời gian: BTC sẽ gửi thông báo đến VĐV qua email trong vòng 1 tháng trước ngày thi đấu.
 • Vận động viên cần lưu và xuất trình mã QR cùng bản gốc giấy tờ tùy thân (chứng minh thư/ thẻ căn cước/hộ chiếu/...) đã dùng để đăng ký để nhận Race Kit.
 • VĐV cần có mặt tại vạch Xuất phát trước giờ chạy 30 phút.
 • VĐV có thể đến điểm Xuất phát bằng taxi, ô tô, xe bus hay xe máy hoặc đi bộ.
Cam kết về y tế
 • Mỗi VĐV tự chịu trách nhiệm về tình trạng sức khỏe của mình khi đăng ký tham gia Giải chạy.
 • Khi nhận số BIB của Ban Tổ chức (BTC), mỗi VĐV đã chấp nhận và đồng ý với Điều lệ của Giải.
 • Bên cạnh đó, khi nhận số BIB từ BTC, VĐV tham gia Giải cũng chính thức công nhận đã kiểm tra sức khỏe của mình với chuyên gia y tế trong vòng ít nhất 3 tháng trước khi Giải diễn ra và được xác nhận có đủ điều kiện tham gia Giải.

Bản đồ

Bản đồ xem tại đây

Quy định

Chính Sách Bảo Mật Thông Tin

1. Mục đích và phạm vi thu thập

- Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website Giải chạy ("Trang web") bao gồm email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng ("thành viên"). Đây là các thông tin mà Trang web cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ giải chạy, và để Trang web liên hệ xác nhận khi thành viên đăng ký sử dụng dịch vụ trên Trang web, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các vận động viên.

- Các thành viên tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Trang web về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Trang web sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

- Cung cấp các dịch vụ đến thành viên;

- Gửi thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Trang web;

- Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản của thành viên hoặc hoạt động giả mạo thành viên;

- Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt;

- Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Trang web;

- Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Trang web có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên..

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Trang web.

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

- Công ty TNHH Đức Hương Anh

- Trụ sở chính: Tầng 5, Trung tâm Thương mại V+, số 505 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, Việt Nam.

- Email: hanoi.marathon@dhavietnam.vn

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

- Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Trang web thực hiện việc này.

- Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ ba đến Ban Quản trị của Trang web. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Trang web sẽ xác nhận lại thông tin, có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật thông tin.

6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

- Thông tin cá nhân của thành viên trên Trang web được Trang web cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Trang web. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ ba về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép từ thành viên.

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Trang web sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên biết.

- Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán, chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Trang web.

- Ban Quản trị Trang web yêu cầu các cá nhân khi đăng ký mua dịch vụ giải chạy là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại… và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban Quản trị Trang web không chịu trách nhiệm, cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Chính Sách Đổi Trả

Sau khi VĐV đã gửi bản đăng ký và thanh toán phí đăng ký, BTC sẽ không hoàn trả phí đăng ký trong bất cứ trường hợp nào. Những người tham gia không được phép thay đổi thông tin cá nhân sau khi đăng ký và hoàn thành việc thanh toán, trừ trường hợp sang nhượng quyền tham gia cho bên thứ 3 theo quy định về thời hạn và phí chuyển nhượng của BTC.

Trong trường hợp Vận động viên (VDV) muốn thay đổi cự ly chạy (nâng hay hạ cự ly), hoặc thay đổi tên người chạy… đều phải thông qua Ban Tổ chức (BTC) qua email: support@iRace.vn

Khi nhận được yêu cầu của VĐV, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ nhanh nhất. Việc thay đổi cự ly chạy được chấp nhận khi yêu cầu đó được thực hiện trước hạn cuối cùng, là ngày đóng đăng ký của giải

VĐV sẽ phải trả thêm số tiền chênh lệch giữa phí đăng ký của các cự ly chạy, trong trường hợp cự ly mới có mức phí đăng ký cao hơn phí đăng ký của cự ly ban đầu, và không được hoàn trả phần dư trong trường hợp cự ly mới có mức phí đăng ký thấp hơn mức phí đăng ký của cự ly đã đăng ký.

Các quy định chi tiết xem tại Điều lệ của giải 

Thông tin BIB thi đấu

Phương thức xác nhận và gửi BIB thi đấu bao gồm những bước sau:

1. Hình thức xác nhận số BIB thi đấu (đăng ký giải chạy)

Chúng tôi sẽ gửi Xác nhận số BIB thi đấu vào email của vận động viên (VĐV) qua hòm thư điện tử tự động của trang Web (chỉ áp dụng khi mua trực tiếp với BTC).

2. Thời gian gửi số BIB thi đấu (chỉ áp dụng khi mua trực tiếp với BTC)

• Sau khi VĐV thanh toán thành công, hệ thống web sẽ tự động sinh mã BIB và gửi cùng Xác nhận đăng ký và thanh toán thành công tới hòm thư điện tử do VĐV đã cung cấp.

• VĐV có thể thay đổi số BIB mình yêu thích qua dịch vụ đổi số BIB theo phí đổi BIB được quy định.

• Trong một số trường hợp khách quan, nếu chưa nhận được số BIB do lỗi mạng Internet… VĐV vui lòng thông báo qua email hanoi.marathon@dhavietnam.vn. Chúng tôi sẽ phản hồi VĐV sớm nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về thông tin giải xin Quý khách vui lòng liên hệ theo email để được trợ giúp.

Ban tổ chức